Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình quây quần mỗi bữa ăn, mà trong phong thủy nhà ở đây còn là yếu tố có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Hình dáng bàn ăn theo Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Bàn ăn khác hẳn những nội thất khác, không thể tùy tiện lựa chọn các hình dạng theo sở thích vì có thể ảnh hưởng đến thiết kế hoặc phong thủy. Khi chọn mua, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn, vì theo phong thủy nhà ở hình tròn mang ý nghĩa cho sự sum họp, đầm ấm, vui vẻ, hòa hợp với nhau. Hơn nữa, bàn ăn hình tròn giúp cho mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn khi dùng bữa. Ngoài bàn tròn, bạn cũng có thể chọn bàn có hình bầu dục, hình elip, hình chữ nhật theo Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Nhưng không nên chọn những loại bàn có góc cạnh, như bàn vuông hoặc tam giác… hình dáng như vậy không tiện cho sinh hoạt, sẽ khiến không khí trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục và có thể gây tổn thương sức khỏe sẽ hợp Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Không nên thiết kế bàn quá to hoặc quá nhỏ

Đa số các gia đình thường bố trí bàn ăn gần hoặc chung khu vực nấu ăn, vì thế gia chủ cần tính toán kích thước bàn ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời không gây thiếu diện tích.

Không đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

Trong phong thủy nhà ở thì khi đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào nhà. Chính điều này sẽ cản trở vượng khí từ bên ngoài vào nhà cũng như không thể lưu thông khí đến các khu vực khác để Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh là Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều khí xấu, mùi hôi, nếu như đặt bàn ăn vị trí này không chỉ làm cho gia đình bạn cảm thấy không ngon miệng mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở là tránh Xà ngang là khu vực đại kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế các nội thất và nhiều không gian khác chứ không riêng gì bàn ăn. Không nên đặt giường ngủ, bàn làm việc, bàn học hoặc bàn ăn dưới xà ngang, điều này sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy nặng nề, giống như có vật gì đó đang đè nặng xuống tinh thần lẫn cơ thể.

Ngoài những lưu ý khi Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở, chắc hẳn mọi người đều biết bàn ăn tươm tất đem lại cảm giác ngon miệng, mọi người hòa thuận, vui vẻ. Chính vì thế phải giữ cho bàn ăn luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên, không đặt nhiều vật dụng khác lên bàn ăn để hợp Cách đặt bàn ăn thuận theo phong thủy nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *